Home Văn mẫu hay lớp 5 Viết về cảm xúc mùa xuân của em

Viết về cảm xúc mùa xuân của em

by Thanh Hòa
66 views

Viết về cảm xúc mùa xuân của em

Bài làm

Theo đôi cánh nhỏ chở đầy nắng của chim én, nàng tiên Xuân khoác trên mình chiếc áo rực rỡ sắc màu ghé qua mọi nhà, đến với mọi miền của Tổ quốc thân yêu. Mọi người rạo rực hát vang khúc ca:“ Xuân, xuân ơi, xuân đến rồi !”

Chào xuân, trời lất phất mưa, người ta thường gọi đó là mưa xuân. Trong mưa xuân nhè nhẹ với gió se lạnh, mọi người hân hoan chào đón năm mới. Tết đến, trên bàn thờ nhà ai cũng có mâm cỗ để cúng ông bà, tổ tiên và chiếc bánh chưng xanh cùng dưa hành, dưa món. Trong mâm ngủ quả có nải chuối vàng. Trên cành đào, cành mai đung đưa những tấm thiệp chúc mừng và những ánh đèn muôn sắc màu.

Ngày Tết, được đi chợ hoa thì thật là tuyệt! Ôi! Hàng trăm, hàng ngàn loài hoa đung đưa trước gió như vẫy chào mùa xuân và chờ đợi chủ nhân đưa về nhà chung Tết. Đi với bố mẹ giữa chợ hoa, em ngắm mãi mà không chán.

Đặc biệt, tết Ất Mùi năm nay, ở thành phố Đông Hà lại có những cung đường mùa xuân. Những cung đường ấy dường như rạng rỡ sắc màu của một mùa xuân náo nức, đâu đâu cũng rức vàng cúc đóa.

Du xuân, mọi người tặng nhau nụ cười và lời chúc tốt đẹp nhất, dành cho nhau những tình ấm áp yêu thương. Có lẽ vui nhất trong ngày Tết chính là trẻ em khi được xúng xính trong bộ quần áo mới và được nhân những bao lì xì đỏ thắm.

Xem thêm:  Soạn bài Đất nước mùa thu

Xuân đến trong sắc vàng trù phú của mai, sắc hồng ấm ám của đào, sắc trắng tinh khiết của hoa mận, trong cái rét nhẹ mùa xuân. Xuân còn cả trong tình cảm của mọi người biết yêu thương và chia sẻ. Trong lòng em, Xuân thật đẹp biết bao !

vote
Article Rating

Có thể bạn quan tâm

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments