Home Văn mẫu hay lớp 4 Tả con vật nuôi trong nhà lớp 4, bài văn tả con vẹt và tả con chó

Tả con vật nuôi trong nhà lớp 4, bài văn tả con vẹt và tả con chó

by Thanh Hòa
39 views

Trong gia đình, các thành viên không chỉ là người thân thiết, ruột thịt sống với nhau mà còn có những thành viên đặc biệt: những con vật nuôi. Từ lâu, những con vật đã được thuần hóa để không chỉ cung cấp thực phẩm mà còn trở thành thú cưng, là bạn của con người. Đó là những chú cún con rất đáng yêu, những chú mèo nhanh nhẹn, những chú gà hoạt bát, chim xinh xắn, … Trong chương trình làm văn lớp 4, các bạn sẽ gặp đề bài tả con vật nuôi trong nhà. Để làm tốt bài văn miêu tả, các bạn hãy trả lời những câu hỏi như: Con vật nuôi đó là gì? Con vật đó bao nhiêu tuổi và làm sao bạn biết con vật đó? Con vật đó trông như thế nào (về hình dáng, các bộ phận: đầu, mắt, tai, miệng, chân, …)? Các hoạt động của con vật hằng ngày là gì? Tính nó như thế nào? Tình cảm của bạn đối với con vật như thế nào? Trong bài viết, nên sử dụng các hình ảnh so sánh và nhân hóa để thêm sinh động. Sau đây sẽ là những bài viết để bạn tham khảo. Chúc các bạn học tập tốt!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ CON VẬT NUÔI TRONG NHÀ – TẢ CON VẸT

Nhà tôi không thích nuôi nhiều con vật. Nhưng Hoạt Hoạt lại là trường hợp đặc biệt- chú vẹt mà cả nhà tôi đều yêu quý.

Hoạt Hoạt đã là thành viên trong nhà em đã được ba năm rồi. Chú vẹt là món quà của bố tặng cho tôi sau chuyến đi công tác dài ngày.

Xem thêm:  Kể chuyện Bác đánh cá và gã hung thần

Hoạt Hoạt gây ấn tượng với người khác ngay từ bên ngoài của nó. Hoạt Hoạt nhỏ nhắn, xinh xắn, chỉ nặng hơn 1 kg. Nó có bộ lông rất đẹp, đầy đủ sắc màu: có màu xanh lam, màu xanh dương, màu vàng. Màu xanh dương nhẹ và màu vàng điểm trên cổ và màu xanh lam phủ toàn thân. Bộ lông của Hoạt Hoạt mới mượt mà làm sao, nhưng những chiếc đuôi lại rất cứng cáp. Đôi mắt Hoạt Hoạt đen nhánh, nháy nháy trông rất thông minh và tinh nghịch. Chiếc mỏ nhỏ xíu, đỏ tươi nhưng khi mổ đồ ăn lại thoăn thoắt. Chiếc chân nhỏ xíu của nó rất nhanh nhẹn, chuyền từ cành này qua cành khác.

Bố tôi làm cho Hoạt Hoạt một ngôi nhà rất đẹp bằng gỗ, treo ở trong vườn nhà có bao nhiêu cây và hoa đẹp. Tôi đặt tên cho nó là Hoạt Hoạt là vì chú vẹt này rất nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh nữa. Hoạt Hoạt rất thông minh và học mọi thứ rất nhanh. Những câu nói mà gia đình tôi hay nói thường ngày, Hoạt Hoạt đều học rất nhanh. Những lần mà tôi chuẩn bị đi học, Hoạt Hoạt đều chào tôi trước. Có khách đến nhà, Hoạt Hoạt đều hỏi: “Ai đấy? Ai đấy?” và nói vào trong nhà rằng “Có khách, có khách”. Từ khi có Hoạt Hoạt, gia đình tôi luôn luôn vui vẻ và náo nhiệt. Một câu nói nhại của nó khiến không khí căng thẳng như sắp cãi nhau lại dịu đi, và tiếng cười lại bắt đầu vang lên.

Xem thêm:  Văn lớp 4: Tả cây chuối trong vườn nhà em hay nhất

Những khi Hoạt Hoạt ốm, tôi đều rất lo lắng. Tôi thường mang bài ra trước Hoạt Hoạt để học, nghe Hoạt Hoạt nói để bớt căng thẳng. Những ngày về quê, phải gửi Hoạt Hoạt cho người khác trông giúp, tôi thật không thể yên lòng được. Hoạt Hoạt không chỉ là một con vật mà còn là người bạn rất thân, là một phần của gia đình tôi.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CON VẬT NUÔI TRONG NHÀ LỚP 4 – TẢ CON CHÓ

Có ai đi qua những năm tháng tuổi thơ mà không có những loài vật thân thiết ở bên? Chúng không đơn thuần chỉ là con vật, mà còn là những người bạn thân thiết và gắn bó với con người. Chú chó vàng nhà em là một người bạn thân thiết đã đồng hành cùng em trong suốt những năm tháng tuổi thơ.

Chú được mẹ em đưa về nhà khi còn bé tí, vậy mà giờ đây đã lớn và phổng phao lên rất nhiều. Thân hình lực lưỡng và mạnh mẽ như một người lực sĩ ngày ngày canh cho giấc ngủ gia đình em. Chú khoác lên mình bộ lông vàng óng, điểm xuyết vài mảng lông đen xám. Hai tai chú vểnh lên như hai hình tam giác nhỏ dựng đứng. Đôi tai chính là vũ khí bí mật của chú, bởi đôi tai ấy có thể nghe được tất cả âm thanh dù là nhỏ nhất, khiến chú có khả năng nhận ra mọi chuyển động xung quanh rất dễ dàng. Đôi mắt chú màu đen nhánh như hai hạt nhãn, nom rất sáng. Cái mõm dài dài để lộ hàm răng nhọn hoắt. Cái mũi đen, lúc nào cũng ươn ướt đánh hơi rất kĩ. Không chỉ nghe tinh mà mũi chú cũng rất thính, có thể đánh hơi được đối thủ cả khi ở rất xa. Bàn chân lộ ra những cái móng cứng cáp, nhọn hoăn hoắt, dưới là lớp nệm thịt dày đã chai sần. Cái đuôi xoăn tít, mỗi khi vui vẻ, mừng rỡ lại ngoáy liên hồi nom thật ngộ nghĩnh.

Xem thêm:  Tiểu Sử Cuộc Đời Của Nhà Văn Nguyễn Tuân Và Sự Nghiệp

Em rất thích chơi với chú. Tuổi thơ em đã đi qua cùng với chú cún này, nó đã gắn bó với em từ khi còn tấm bé đến khi em đã lớn. Vì thế mà em với chú như hình với bóng. Khi em đi học về, chú đều chạy ra mừng rỡ, sủa vài tiếng, cái đuôi ngoáy tít. Mỗi khi em buồn, chú ngồi cạnh bên như an ủi. Chỉ cần chơi với chú một lúc thôi là em cảm thấy nỗi buồn vơi đi rất nhanh chóng. Bây giờ chú cũng đã già, không còn nhanh nhẹn như trước nữa nhưng vẫn rất xông xáo bảo vệ nhà cửa, nhờ có chú mà gia đình em cảm thấy an tâm hơn.

Chú chó vàng đã gắn bó với em rất lâu rồi. Nó không chỉ là một loài vật giữa nhà, cũng không hẳn chỉ là một người bạn mà thật sự đã trở thành một thành viên không thể thiếu của gia đình em.

Tình bạn của tôi và Hoạt Hoạt rất tốt và còn kéo dài mãi mãi.

Nguồn Internet

Từ khóa tìm kiếm

  • van lớp 4 tả về con vât nuoi trong nha
vote
Article Rating

Có thể bạn quan tâm

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments