Home Văn mẫu hay lớp 7 Phát biểu cảm nghĩ của em về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Phát biểu cảm nghĩ của em về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

by Thanh Hòa
114 views

Phát biểu cảm nghĩ của em về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Bài làm

“Một đời người, một dòng sông

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ.

Muốn qua sông phải lụy đò

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa.”

Trải qua gần hai cấp học, tôi đã được học với rất nhiều thầy cô. Mỗi ngày học là một niềm vui, là những kỷ niệm đối với tôi. Người để lại nhiều kỷ niệm nhất trong quảng thời gian tôi học ở cấp tiểu học đó là cô Ngọc.

Cô Ngọc là người dạy tôi từ lớp bốn đến lớp năm. Những bài cô giảng rất hay lại gần gũi với học trò. Mỗi lần nhìn cô, tôi thấy được sự ấm áp, trìu mến. Cô có một đôi mắt long lanh, đôi mắt ấy ai nhìn vào cũng thấy âu yếm. Cô sở hữu đôi môi đỏ hồng và luôn mỉm cười mỗi khi chúng tôi mắc những sai lầm.  Mấy năm trôi qua, giờ đây tóc cô đã điểm bạc theo thời gian cùng với sự tinh nghịch của những đứa học trò. Những nếp nhăn trên vầng trán cũng đã xuất hiện. Đó là sự biểu hiện của năm tháng đưa những “chuyến đò” sang sông cần mẫn và thầm lặng. Nhưng cô luôn tươi cười trong mỗi tiết học. Tôi rất biết ơn cô vì đã dạy cho tôi những điều hay lẽ phải. Tôi nhớ những lúc cả lớp bị điểm kém, trên khuôn mặt cô không còn nở nụ cười tươi như mọi ngày nữa, mà lúc đó khuôn mặt cô rất buồn. Tôi nhớ kí ức này và có lẽ nó là kỉ niệm sẽ không bao giờ quên được. Cô cũng là người mẹ thứ hai mà các vị thiên sứ đã mang đến và chắp cánh cho tôi bay  cao, bay xa đến tận chân trời mới.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài "Bạn đến chơi nhà" - Nguyễn Khuyến lớp 7 hay nhất

Sắp đến ngày 20-11 là ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 34, tôi nghĩ mình sẽ làm một việc gì có ý nghĩa để tri ân những công ơn dạy dỗ của cô dành cho chúng tôi. Ai có thể đếm hết lá mùa thu rơi nhưng không ai có thể đếm hết công ơn của thầy cô trong suốt những năm học thành người. Ôi thầy cô – những người đưa đò thầm lặng:

“Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò tri thức thầy đưa bao người.

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…”

                                                (Sưu tầm)

vote
Article Rating

Có thể bạn quan tâm

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments